Tập tính săn mồi của cá Lóc

Hiểu được tập tính săn của cá Lóc, chúng ta rất dễ dàng nắm được phương pháp câu cá Lóc hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu tập tính săn mồi của cá Lóc một cách chi tết, rõ ràng nhất. Hãy theo dõi bài viết này mà Cần Câu Lure chia sẻ nhé.

Cá lóc cùng họ với các loài cá quả, cá chuối, cá sộp, cá tràu, cá trõn và ở mỗi vùng cá lóc sẽ được gọi theo mỗi tên khác nhau. Chính vì vậy khi ta hiểu tập tính săn mồi của cá Lóc cũng hiểu tập tính săn mồi của những loài cá cùng họ với nó.

Tìm Hiểu Về Loài Cá Lóc

Cá Lóc cùng họ với các loài cá tràu, cá chuối, cá quả, cá hoa, cá sộp… Những loại cá này đều có bản tính săn mồi hung dữ, chúng thường ăn những loại cá nhỏ, tôm,.

Cá lóc là loại cá sống ở môi trường nước ngọt. ,chúng thường sống ở những môi trường ao hồ, sông suối, đầy lầy…Ngoài ra, chúng còn sống ở những môi trường ao tù, nước đục hoặc những nơi cửa sông, nước nợ.

Tuy nhiên, cá lóc phát triển thích hợp nhất là những môi trường có nhiều rong rêu, cỏ, các loại bèo vì những nới này có nhiều loài cá nhỏ cho chúng săn mồi

Thời tiết nóng của mùa hè cá lóc nền các tầng nước mặt để hoạt động và săn mồi. Còn đến mùa đông, cá lóc lại hoạt động dưới tầng đáy nước. Cá lóc sống và sinh trưởng tốt nhất từ 20 độ C đến 33 độ C.

Cá Lóc có 40 vây đến 60 vây lưng, ở hậu môn chúng có 28 đến 30 vây. Vảy cá Lóc có từ 41 đến 55 cái, cá càng lớn thì số lượng cào nhiều.

Tìm Hiểu Tập Tính Săn Mồi Của Cá Lóc

Mọi người muốn sâu được cá lóc, điều đầu tiên mọi người cần tìm hiểu được tập tính săn mồi của cá lóc. Trong đó, cách chúng mồi thì mọi người cần biết. Cụ thể như sau:

Cá lóc thường đi săn mồi, tìm kiếm con mồi vào thời gian sáng sớm và vào lúc trời hoàng hôn. Từ lúc trời gần tối 17h chiều di chuyển lên vùng cạn để săn mồi cho đến 20h đêm là cá sẽ ngừng ăn. Thường cá Lóc sẽ nằm im 1 chỗ để săn mồi mà không đi lung tung. Đến 3h sáng nó sẽ dần dần di chuyển săn mồi ngược lại về vùng nước sâu hơn để trú ẩn. . Đặc biệt vào những lúc trời mưa to hoặc nắng nóng cá Lóc rất ít đi ăn mồi vì vậy mọi người đừng đi câu vào những thời điểm này

Cá Lóc là loại mù màu 95% săn mồi động và 5% ăn mồi tĩnh qua khứu giác chỉ khi vô tình cá Lóc đi ngang qua con mồi chết ở đó như giun chết, cá chết…. . Cá Lóc chỉ săn và xác định được con mồi để ăn khi con mồi bơi và chuyển động tạo ra tần sóng dao động truyền đến giác quan cảm nhận của cá Lóc để ăn mồi.

Chuẩn Bị Cần Câu Khi Đi Câu

Để có được chuyến đi câu được hiệu quả như mong muốn. Người đi câu cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

  • Đầu tiên, đó là cần câu lure mọi người có thể sử dụng cần câu máy hoặc cần câu tay truyền thống, tùy sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, mọi người lên chọn câu cá lóc bằng cần máy là hợp lý nhất. Tuy cần máy sẽ tốn mọi người nhiều kinh phí những ngược lại nó đạt hiệu quả cao hơn. Cần máy có nhiều loại khác nhau, giá thành cũng vừa phải. Tùy vào mục địch sử dụng của mỗi người mà dùng cần máy sao cho hợp lý nhất.
  • Dây câu, thì mọi người cũng câu như những loại cá khác thôi không có gì khác biệt mấy, tốt nhất lên sử dụng những loại dây câu có thương hiệu để đam bảo chất lượng.
  • Mồi câu thường lựa chọn mồi theo địa hình mà mọi người muốn câu. Ví dụ như cá sắt, nhái hơi, mồi nổi, mềm câu ở những địa hình có nhiều vật cản, cây cối, rong rêu… Mồi chìm câu ở những nới có nước sâu, ít vật cản, không gian thoáng.

Trên đây là bài viết về những thông tin tập tính săn mồi của cá lóc. Hy vọng rằng, qua bài viết trên,mọi người đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *