Lưỡi câu cá lóc mồi mềm

Sử dụng mồi mềm để câu cá lóc rất hiệu quả và được rất nhiều cần thủ chuyên nghiệm yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, dùng mồi mềm để câu cá lóc anh em cần phải hiểu, biết được các loại lưỡi đi kèm với mồi mềm đó.

Bài viết này sẽ giúp anh em cần thủ tìm hiểu về lưỡi câu cá lóc, khi anh em biết được những loại lưỡi thì khi đi câu sẽ đạt được hiểu quả tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết cùng Cancaulure.com nhé.

Những lưỡi câu cá lóc mồi mềm hay sử dụng nhất

Dưới đây là những lưỡi câu mồi mềm hay được các cần thủ sử dụng nhất và được cancaulure tổng hợp như sau :

Lưỡi câu mồi mềm AR-15

Lưỡi AR15 là loại lưỡi câu cá lóc rất nhạy cá, khi cá đã táp vào rồi thì rất khó thoát ra được. Nên hiện nay nó được rất nhiều cần thủ sử dụng và yêu thích. Lưỡi được làm từ kim loại chịu nhiệt tốt và có độ cức cao, rất sắc bén.

Lưỡi được trang bị một thìa xoay, khi kéo thìa sẽ tạo sóng và tiếng động giúp thu hút cá lóc đến táp con mồi. Thường những mồi mềm sử dụng lưỡi AR15 là những mồi thon, dài và tròn giống hình con cá nhỏ. Khi móc lưỡi vào mồi, mồi sẽ che được phần đầu lưỡi giúp tránh được vận cản. Vì vậy mọi người câu mồi mềm lưỡi AR15 săn cá lóc đều có thể sử dụng ở mọi địa hình phức tạp khác nhau.

Lưỡi câu mồi mềm Jig Head

Lưỡi câu mồi mềm Jig Head được làm từ hợp kim và chì. Có 2 loại, loại có thìa và không có thìa và đây được coi là lựa chọn số 1 cho anh em cần thủ muốn lure cá lóc mồi mềm.

Lưỡi Jig Head được thiết kế phần đầu lưỡi có dạng hình viên đạn để ném mồi đi xa, phần lưỡi móc thì sắc bén, cứng chắc, linh hoạt khi sử dụng giúp anh em đóng cá một cách dễ dàng nhất. Với thiết kế của lưỡi anh em cần thủ có thể câu được cá săn mồi nước ngọt và nước mặn đều được.

Lưỡi câu cá lóc mồi mềm Jig Head là loại lưỡi hở, chính vì vậy địa hình câu phải là những nơi ít vận cản, không có cây cối, rác.

Lưỡi câu mồi mềm Flash Swimmer

Lưỡi câu Flash Swimmer cũng được coi là một trong những lưỡi câu mồi mềm cá lóc hiệu quả nhất và cũng được rất nhiều cần thủ tin tưởng sử dụng. Lưỡi được thiết kế hình bầu, chất liệu lưỡi được làm từ hợp kim rất tốt và có độ cứng cao. Ngoài ra, lưỡi còn có thìa phụ ở dưới để khi anh em kéo mồi tạo ra acion cho con mồi mềm tốt hơn và thu hút cá đến táp. Mũi lưỡi câu của Flash Swimmer vô cùng sắc nhọn, bén và cứng cá, với loại lưỡi này anh em cần thủ bắt được nhiều loại cá to mà không bị hỏng lưỡi.

Trên mỗi con mồi mềm có gờ để giấu mũi lưỡi, chính vì vậy khi anh em sử dụng loại lưỡi mồi mềm Flash Swimmer đều có thể câu ở nhiều địa hình phức tạp.

Cách câu cá lóc mồi mềm hiệu quả

Mồi mềm là loại mồi được làm từ cao su và được sử dụng lưỡi câu riêng khi mua kèm mà trên đã tổng hợp những loại lưỡi cho anh em. Mồi mềm thiết kế như nào thì anh em sẽ chọn lưỡi câu phù hợp với nó.

Sử dụng mồi mềm để câu cá lóc thì anh em lên chọn những địa hình có không gian mặt nước trống, có ít vận cản. Tuy nhiên, địa hình ven bờ hoặc dưới đáy nước có nhiều cây cối, vật cản sử dụng cũng khá thích hợp.

Khi sử dụng mồi mềm anh em thường bị đứt đôi mồi khi đóng cá, nhất là những anh em mới chơi sử dụng chưa quen. Chính vì vậy khi cá đã táp mồi hãy đợi 2 đến 3s mới đóng cá nhé.

Để sử dụng mồi mềm hiệu quả lên chọn những Cần câu có độ cứng là ML, M, MH, H. Với những độ cứng này khi anh em đóng cá có tỉ lệ dính cao hơn và độ cứng cũng thích hợp với lực đóng cá.

Hi vọng với bài viết này anh em cần thủ sẽ chọn cho mình lưỡi câu mồi mềm câu cá lóc hiệu quả. Bài viết còn thiết sót hay hạn chế, anh em có thể góp ý với Cancaulure.com bằng cách bình luận dưới bài viết. Chúc anh em thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *