Kỹ thuật câu cá chuối

Câu cá Chuối rất thú vị, một phần vì con cá Chuối khá quen thuộc với những anh, em miền Bắc, thân cá chuối hình dài và tròn đẹp, màu sắc rực rỡ, đó là điểm cuốn hút khi nhìn thấy cá Chuối. Vậy câu cá Chuối như nào ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn anh, em kĩ thuật câu cá chuối. Hãy chú ý bài viết nhé.

Để câu được cá chuối, chúng ta cũng cần phải có những sự chuẩn bị kĩ càng. Với bài viết chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị và kĩ thuật câu cá chuối này, sẽ mang lại cho anh, em những kết quả khả quan đấy.

Tìm Hiểu Qua Về Cá Chuối

Cá chuối được biết đến là loại cá nước ngọt, thường sinh sống ở các sông, hồ, ao, đầm…  Vì cá chuối giống hình quả chuối lên mọi người gọi là cá chuối. Hiện nay có rất nhiều người không phân biệt được đâu là con cá chuối, mọi người thường gọi chung nó là sộp, lóc… Thực tế, cá chuối khác cá lóc, sộp vì cá chuối đầu to hơn, nhỏ thon dần về phía dưới đuôi. Cá lóc, sộp thì đầu nhỏ thân tròn hơn ,đầu đuôi khá cân đối . Còn cá chuối trên thân, vẩy vện màu đen, trắng đầy mình, giờ ít thấy hơn.

Chuẩn Bị Đồ Câu Cá Chuối

Cần Câu Cá Chuối

Cần câu lure thì nên chọn cần có độ dẻo ML hoặc M là hợp nhất. Cần câu cá chuối thường làm bằng cacbon cần mềm dẻo, độ dài dưới 2m là ổn. Sử dụng loại này sẽ không bị mỏi, dù nhỏ nhẹ nhưng sức mạnh không hề nhỏ cho cần thủ thích dòng cá. Giá cần câu tuỳ theo nhu cầu của mọi người.

Máy Câu Cá Chuối

Máy câu thì mọi người có thể chọn máy đứng hoặc ngang, tùy vào cách mọi người sử dụng thuần thục. Với câu lure cá chuối, mọi người nên chọn các máy đứng, máy ngang có size từ 2500 – 3000 là hợp lý, số càng lớn thì máy càng to và có sức tải cá lớn hơn. Mọi người có thể xem thông số máy ở hộp máy đều có đầy đủ ý nghĩa thông số.

Dây Câu Cá Chuối

Hãy chon loại PE mà mọi cần thủ hay dùng, dây từ 1.5 – 2 vì dây PE có ưu điểm, bền, chắc, tốc độ quăng mồi nhanh xa và chính các. Giá dây PE cũng không lớn, tùy vào lựa chọn của kinh tế mỗi người mà chọn từ 200k đến 800k

Mồi Câu Cá Chuối

Câu cá chuối thì mọi người lên chọn mồi câu lure giả là hợp lý nhất, dễ mua và độ bền cao. Mồi giả thì lại rất là đa dạng, thuận tiện sử dụng được nhiều lần. Có thể chọn: Nhái hơi, nhái nhảy, mồi mềm hoặc mồi chìm cá sắt… điều quan trọng là mọi người phải quan sát chỗ câu, chọn mồi nào cho thích hợp nhất theo địa hình.

Tập Tính Của Loài Cá Chuối

Trước khi câu cá chuối, mọi người nên tìm hiểu thêm về tập tính của loài cá chuối, vì sẽ hữu ích, kinh nghiệm giúp mọi người đi câu hiệu quả.

Cá Chuối thường thích sống ở vùng nước đục có nhiều rong cỏ, thường nằm phục ở dưới đáy vùng nước nông có nhiều cỏ. Nhiệt độ nước sống sót của cá chuối là 0 độ đến 40 độ , và nhiệt độ nước thích hợp là 20 độ đến 34 độ.

Khi nhiệt độ nước vào mùa xuân lên tới 8 độ hoặc cao hơn, chúng thường di chuyển ở tầng nước giữa và trên. Vào mùa hạ, chúng hoạt động ở tầng nước trên. Mùa thu khi nước dưới 6 độ, nó bơi chậm và thường ẩn nấp ở tầng nước sau. Mùa đông khi nhiệt độ nước dưới 12 độ, nó ngừng kiếm ăn, khi nhiệt độ nước gần 0 độ, nó ở dưới bùn đáy và bỏ ăn.

Kỹ Thuật Câu Cá Chuối Quan Trọng Nhất

Trước hết việc lựa chọn mồi câu cá chuối phụ thuộc vào địa hình điểm câu của mọi người.

  • Với những địa hình nhiều lau sậy, đầm hoặc ao sen, nhiều cỏ hoặc vật cản lựa chọn thích hợp nhất là các con mồi nổi có chống vướng như: Nhái hơi, nhái nhảy hoặc có thể mồi mền.
  • Với những địa hình nước sâu từ  0,8 – 3m, ít vật cản thì các con mồi sắt tức mồi chìm câu lure đáy sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tốc độ lure, kéo dây mọi người nên kéo mồi chậm, vừa phải không được nhanh quá. Nếu nhanh cá sẽ không thể nào đuổi kịp để đớp mồi. Hãy kéo mồi cho con mồi bơi theo hướng cũ khoảng 5-6 lần, rồi mới di chuyển đến địa điểm khác.

Thời tiết cũng rất quan trọng khi mọi người đi câu cá chuối vì vậy cần thủ cần nên sắp xếp thời gian hợp lý để câu được nhiều cá nhất.

  • Khi trời mưa to gió lớn, cá không dám kiếm ăn và thường trốn tránh dưới mặt nước sâu
  • Những hôm nắng gắt, ánh mặt trời nắng gắt, cá chuối cũng hạn chế không đi kiếm ăn
  • Sau những cơ mưa rào hay lúc trời tờ mờ sáng hoặc chiều tối là lúc cá chuối đi kiếm ăn đông nhất, là thời điểm lý tưởng để mọi người đi câu cá
  • Mọi người nên chọn những địa điểm nước có nhiều cỏ cây vì đây là chỗ cá thường kiếm mồi và tránh nắng

Nếu bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ đến những anh em cần thủ đồng đạo tạo động lực để chúng tôi xuất bản những tin bài chia sẻ thú vị khác nhé. Chúc mọi người thành công khi câu cá chuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *