Kinh nghiệm câu lure cá lóc của cao thủ

Cá lóc sinh sống ở hầu hết các vùng miền tại Việt Nam. Chúng là loài cá săn mồi có sức mạnh và trí thông minh của chúng khá cao. Tuy nhiên, anh em muốn câu được cá lóc là điều không hề dễ tí nào, có rất nhiều cần thủ phải ra về tay không. Cá lóc một khi đã cảnh giác thì nhất quyết không bắt mồ.

Trong bài viết này, Cần Câu Lure xin chia sẻ kinh nghiệm câu lure cá lóc cho anh, em nhất là những bạn mới học câu, hy vọng sẽ giúp ích bạn trên con đường chinh phục cá lóc.

Xác Định Điểm Câu Lure Có Cá Lóc

Đầu tiên mọi người cần xác định khu vực mình lựa chọn câu có cá lóc hay không ? Bằng cách kiểm tra khu vực đó, bằng các dấu hiệu sau đây :

  • Nghe thấy tiếng nổ bộp bộp ở khu vực đó, đây là dấu hiệu cho việc cá lóc đi săn mồi
  • Kiểm tra bằng mắt thấy trên mặt nước có những bong bóng nước li ti nổi lên, đó là lúc cá lóc thở trên mặt nước lấy không khí.
  • Thấy những luồng cá con, nhỏ chạy rào rào trên mặt nước. Vì đây là dấu hiệu cho việc cá lóc đang đi săn mồi, đuổi bắt mồi
  • Ngoài ra, mọi người có thể hỏi những người dân sống khu vự mà bạnCá lóc ăn mồi cả ngày. Nhưng thời gian săn mồi mạnh nhất là sáng sớm và chiều tối. muốn câu có cá lóc không.

Thời Tiết Câu Lure Cá Lóc

Nhiệt độ từ 20 độ C trở lên và dưới 34 độ C là nhiệt độ thích hợp cho cá lóc sinh trưởng và hoạt động săn mồi. Chính vì vậy mọi người hãy hạn chế đi câu vào những ngày có nhiệt độ khác như trên nhé. Thời tiết quá nóng, lạnh cá lóc sẽ không đi săn môi và đồng nghĩa là câu khó hơn.

Những ngày trời mát mẻ, âm u hoặc có mưa nhẹ, đây là kiểu thời tiết rất thích hợp để mọi người đi săn cá săn cá lóc. Thời tiết kiểu này chúng sẽ hoạt động cả ngày và mọi người đi câu rất dễ được.

Ngoài ra, sau nhiều ngày nắng không có mưa kéo dài liên tục thì bất ngờ ngày hôm sau trời chuyển mưa, mát mẻ thì mọi người hãy đi câu luôn. Hoặc những ngày thời tiết lành kéo dài sau đó chuyển trời nắng, nhiệt độ ấm lên lúc này mọi người đi câu cá lóc. Với hai kiểu thời tiết này mọi người câu cá lóc rất dễ dàng, đây cũng là kinh nghiệm của những cần thủ đi trước để lại.

Thời Gian Câu Lure Cá Lóc

Hầu như cá lóc sẽ ăn mồi cả ngày. Nhưng thời gian chúng đi săn mồi, tìm kiếm mồi mạnh nhất của cá lóc là sáng sớm từ 4h đến 8h và chiều tối từ 16h đến 19h tối trong ngày.

Để tăng khả năng đi câu được cá lóc, mọi người hãy đi câu vào buổi sáng sớm, mặt nước còn yên tĩnh. Vì lúc này cá sẽ cảm nhận được con mồi tốt hơn và sau một đêm dài cá lóc chưa ăn, chuyện cá đớp và ăn mồi của mọi người sẽ rất dễ dàng.

Ngoài ra, lúc chiều muộn để chuẩn bị cho một đêm dài của cá lóc. Cá lóc cũng sẽ săn mồi rất mạnh vào những giờ như thế này

Lựa Chọn Địa Hình Câu Lure Cá Lóc

Thường cá lóc chúng thích săn mồi ở những nơi có nước nông, trong môi trường nước có rong, có bèo nước hoặc cỏ, rau muốn ven bờ. Đây là những nơi ưu thích cho chúng phục kích con mồi, vì vậy khi mọi người ném mồi hãy ném những nơi quanh bờ, bụi cây, bèo đầu tiên. Cá lóc đang ẩn nấp ở những khu vực đó và chờ mồi của mọi người ném ra. Với những địa hình như vậy, mọi người lên câu những mồi như Nhái hơi, nhái nhảy, nhái lắc.. hoặc có thể mồi mền.

Những địa hình có tầng nước sâu và bên dưới đấy đáy không có sự bằng phẳng hay hố sâu, bờ cạn. Thì ngoài lùm cây và bụi cỏ, khu vực chuyển tiếp giữa chỗ bờ cạn và hố sâu chính là nơi cá lóc đang chờ con mồi. Địa hình như này thì mọi người lên câu bằng mồi mền, mồi chìm là hợp lý nhất

Lựa Chọn Mồi Câu Lure Cá Lóc.

Lựa chọn mồi câu lure cá lóc cũng rất quan trọng. Mỗi con mồi mọi người muốn câu cũng phải sao cho phù hợp với tập tính, thời tiết.. Tuy nhiên, về mồi cũng có những điểm chung với nhau, cụ thể như sau:

Câu tầng mặt : Mọi người lên chọn những con mồi như nhái hơi, nhái nhảy là hợp lý nhất.

Câu tầng lửng : Những con mồi nhỏ có thìa trước miệng, tiêu biểu nhất vẫn là CC-50.

Câu tầng đáy : Tầy này thì mọi người hãy lên sử dụng mồi chìm, như dùng orochi, fishen, X55, hay mồi bằng nhựa tổng hợp ABS V55

Ngoài ra, ở những hồ dịch vụ cá thường bị nhát mồi do do bị nhiều người bắt hụt hoặc là cá công nghiệp lười ăn. Thì mọi người lên chọn những mồi lắc lẹ hay mồi mền là hợp lý nhất. Những mồi như V55, fishen mini, yuyang có thìa hoặc NFF.

Lời Kết

Hi vong với bài viết này sẽ giúp cho mọi người câu lure cá lóc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, mọi người muốn được tư vấn, đóng góp ý kiến với Cancaulure.com, hãy bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ tốt hơn nhé. Xin chúc mọi người sẽ sớm lên cá thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *