Kinh nghiệm câu lure biển dành cho cần thủ chuyên nghiệp

Để câu lure trên biển những cần thủ phải đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm vì cá biển khác hẳn so với cá nước ngọt rất nhiều . Từ tốc độ đến sức mạnh, khối lượng của cá biển cũng lớn hơn nhiều, chính vì vậy cua lure trên biển mang đến cho mọi người những cảm giác thích thú và một phần áp lực

Hiện nay, có rất nhiều người chơi tham gia vào câu lure trên biển và số lượng người chơi ngày một đông hơn . Tuy nhiên, với những người mới đi câu thường gặp những khó khăn nhất nhất định. Chính vì vậy Cancaulure.com xin chia sẻ kinh nghiệm câu lure biển cho mọi người cùng tham khảo, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

Trước Khi Đi Câu Lure Biển Cần Những Gì

Với những ai say sóng biển mọi người cần uống thuốc chống say sóng. Thuốc thì có nhiều loại thuốc khác nhau, phụ thuộc vào thời gian mọi người đi câu thì chọ thuốc cho phù hợp nhất

Trong lúc mọi người câu mà cảm giác say nắng thì hãy lên nghỉ ngơi một lúc, sử dụng mũ, nón và quần áo mặc tránh ánh nắng. Ngoài ra, hãy mang theo những loại nước, thuốc bù khoáng tốt cho sức khỏe. Luôn đeo kính mát phân cực để bảo vệ mắt.

Câu Lure cá biển mọi người hãy chọn dây leader nhỏ nhất hay dây tàng hình để câu các loại cá tinh quái, khôn ngoan

Những lời khuyên của người lái thuyền họ thường có nhiều kinh nghiệm khi biết được chỗ nào điểm câu, chỗ nào có những loài cá khác nhau.

Những Kinh Nghiệm Khi Câu Trên Biển

Khi thủy triều xuống hoặc thủy triều lên sau 2 tiếng, đó là thời gian lý tưởng cho mọi người đi câu. Vì thời gian như này cá biển mới đi kiếm mồi, thức ăn.

Thời gian đi săn mồi của cá biển cũng như cá nước ngọt, thường sẽ vào buổi sáng sớm và chiều tối muộn. Thời gian này mọi người hãy nên đi câu là hợp lý nhất.

Khi mọi người ở trên truyền ra biển câu mà thấy những đàn chim biển kéo theo đàn bay trên mặt biển một điểm nhất định nào đó, chứng tỏ ở khu vực đó đang có cá lớn săn đổi mồi cá nhỏ. Hoặc khi mọi người nhìn mấy tấm gỗ, khúc cây.. trôi nổi trên mặt nước, thì đây cũng là dấu hiệu có cá phí dưới. Những hiện tượng như này mọi người cần phải buông cần câu gấp nhé

Ngoài ra, khi trên biển mà mọi người chưa biết câu chỗ nào thì hãy hỏi những người lái thuyền để biết chỗ nào có nhiều cá. Những người lái thuyền họ có kinh nghiệm biết được chỗ nào có cá hay không, theo chỉ dẫn của họ, mọi người câu sẽ rất thành công. Họ có thể còn biết địa hình của biển và chỗ nào cá thường đi đến trú ẩn.

Hãy lên hỏi người dân địa phương tại khu vực bạn muốn câu vì họ sẽ biết rất rõ khu vực đó.

Cá biển rất khỏe và lớn, chính vì vậy mọi người hãy mua, đầu tư cho mình những loại đồ câu, phụ kiện chất lượng nhất và có thương hiệu đảm bảo uy tín.

Những lần đi câu biển về mọi người cần bảo dưỡng tất cả dụng cụ đi câu vì làm việc này trách được bị hỏng do muối biển ăn mòn.

Kinh Nghiệm Khi Đi Câu Lure Biển Trên Gềnh Đá

Câu lure đứng trên gềnh đá khó đứng hơn so với trên thuyền nhưng mọi người ném mồi dễ vào những vị trí có nhiều cá hơn

Những loại cá như cá mú, cá hồng, cá tráp… thường kiếm mồi, trú ẩn ở tầng giữa gần những gềnh đá còn cá song ở tầng đáy. Thường những dòng cá này định cứ một chỗ, ít duy chuyển trừ khi vào mùa sinh sản hoặc theo mùa.

Câu lure trên gềnh đá cũng rất nguy hiểm vì nhiều đá nhô ra không bằng phẳng hay sóng lớn. Chính vì vậy mọi người hãy mang những phao cứu sinh đi và thiết bị bảo vệ cơ thể bạn

Ở Việt Nam mọi người có thể câu ở tất cả những khu vực có bờ biển. Tuy nhiên, hãy chọn khu vực có nhiều cá nhất để Lure nhé.

Lời Kết

Trên là những gì về kinh nghiệm câu lure trên biển của Cancaulure.com, bài viết còn hạn chế chỗ nào mọi người hãy góp ý thêm nhé. Chúc mọi người thành công săn được những chú cá to.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *