Kinh nghiệm câu cá lóc ở hồ dịch vụ

Với những anh em ít có điều kiện đi câu ở những địa điểm, địa hình tự nhiên mà thường chọn đi câu ở những hồ câu dịch vụ. Thì đừng bỏ qua bài viết này, bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em kinh nghiệm câu cá lóc ở hồ dịch vụ và đảm bảo anh em câu cá thành công nhất.

Hồ dịch vụ hiện này được lập lên cũng khá nhiều, cũng là một nơi lý tưởng cho anh em câu hoặc những anh em mới tham gia vào bộ môn câu này. Tuy nhiên, để câu được cá lóc ở hồ dịch vụ anh em cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tìm Hiểu Qua Về Cá Lóc Ở Hồ Câu Dịch Vụ

Hiện nay đa số các hồ dịch vụ thả cá lóc cho anh em câu đều là cá công nghiệp hay là loại cá được nuôi bằng cám nhanh lớn sau khi người ta nuôi lớn con cá ở môi trường công nghiệp thì được các chủ hồ mua lại để thả xuống hồ cho anh em câu

Thì con cá đó từ nhỏ tới lớn nó chỉ ăn thức ăn có sẵn của người nuôi nó đến khi nó thả vào hồ dịch vụ. Chính vì vậy cá lóc hồ dịch vụ lười săn mồi và không phàm ăn như những cá lóc ngoài tự nhiên nhưng ngược lại với số lượng cá lóc nhiều ở hồ dịch vụ anh em vẫn có thể lên cá.

Tìm Hiểu Hồ Câu Cá Lóc Uy Tín

Một trong những kinh nghiệm đi câu cá lóc ở hồ câu dịch vụ anh em cần biết đến những hồ câu dịch vụ uy tín, bởi câu những hồ câu uy tín anh em mới câu được cá và biết được cảm giác cá cắn. Nhất là những anh em đang học câu. Vậy như nào là hồ câu uy tín, cụ thể sau đây:

 • Được nhiều cần thủ trong hội nhóm đánh giá, review tích cực hồ dịch vụ đó.
 • Hồ dịch vụ thường xuyên thả cá, bồi cá. Nhất là những hồ dịch vụ bồi cá theo lịch và có số lượng lớn rõ ràng công khai
 • Những hồ dịch vụ có địa hình đẹp, không có rác, vật cản trong hồ. Nếu anh em đi câu ở những hồ có rác, vật cản nhiều anh em sẽ rất dễ bị mất mồi. Mồi cá thì không hề rẻ nếu anh em mất với số lượng lớn.
 • Những hồ có môi trường sạch, nước sạch, ít rác thì cá trong hồ sẽ khỏe và không bị bệnh. Tránh trường hợp câu được cá rồi về vất đi do bị bệnh và cá ít ăn mồi mình câu. Hạn chế câu ở những hồ có khu dân cư ở vì câu những hồ đó có nước bẩn chảy vào, rác.
 • Tìm những hồ dịch vụ thả nhiều loại cá khác nhau ngoài cá lóc ra. Với nhiều loài cá khác nhau sẽ giúp anh em học thêm được nhiều kinh nghiệm câu cá khác.

Kinh Nghiệm Câu Cá Lóc Ở Hồ Dịch Vụ

Anh, em cần biết câu cá lóc ở hồ dịch vụ ko đơn giản nhé. Cá lóc có đặc tính là dòng cá săn mồi nếu là cá tự nhiên thì bản năng săn mồi của nó thì kinh khủng rồi. Nhưng với dòng cá lóc đang thả hồ dịch vụ là dòng cá nuôi nên bản năng săn mồi theo nó đã giảm đi 50%..

Những kinh nghiệm sau đây để anh em câu được cá lóc hồ dịch, cụ thể như sau:

Thời Tiết

 • Trước khi đến hồ dịch nên xem kỹ về thời tiết vì thời tiết nó là yếu tố quyết định đến con cá lóc hôm đấy có ăn mồi dữ hay ko. Thời tiết mát dịu, sẽ là những ngày cá ăn mạnh nhất.
 • Những ngày nắng, nước mặt nóng cá ra xa và sâu, khó câu nhưng vẫn có thể câu tầng đáy, chỗ sâu nước mát bằng các loại mồi chìm
 • Những ngày nắng nóng kèm oi bức, hay thay đổi thời tiết đột ngột, đáy bùn sẽ nhiều thán khí, thiếu ôxy nên cá lên tầng lửng hết và rất chậm ăn cho dù đánh đúng tầng nước lửng. Hãy tránh đi câu vào những thời điểm nhạy cảm này và căn thời điểm vào khoảng những ngày giảm nhiệt độ hoặc mưa mát trong tuần

Thời Điểm

Với các mùa khác nhau thì thời điểm cá đi kiếm ăn trong ngày cũng sẽ khác nhau một chút về khoảng thời gian phù hợp với chúng.

 • Thời điểm đẹp nhất trong thời gian mùa hè là từ 4 h30 -7h sáng , ngày mát mẻ cá ăn muộn hơn từ 5-9 h sáng , đặc biệt những ngày mưa mát , nhất là có mưa nhỏ thì cá săn mồi cả ngày
 • Câu đêm mùa hè thì với những ngày mát mẻ có gió, mặt nước ven bờ sẽ rất nhanh mát dịu nên cá ăn sớm, thường từ 19h-22 h , còn với những ngày nắng nóng thì ngày cá ở xa, tối có gió mát nước mới vào bờ ăn rất muộn thường tầm 21h-22h. Đặc biệt có những hôm oi bức đến 23h-24h đêm nước trong bờ mát mới câu được.
 • Ngoài thời gian này ra, cá sẽ ra xa và xuống sâu hết nên nếu vác cần đi ban ngày anh em chỉ có thể bắt được cá bằng mồi lure chìm, cá sắt, mồi mềm… cào đáy những chỗ sâu nhất hoặc ở nơi có điểm dựa ngầm, còn đánh nổi thì tỷ lệ móm rất cao
 • Còn mùa đông anh em nên chọn những ngày có nắng đi câu, anh em có thể đi câu cả ngày cũng được. Đừng đi câu vào những ngày thời tiết quá lạnh vì lúc đó cá không hoạt động săn mồi.

Địa Điểm

 • Không phải bất cứ chỗ nào trong hồ dịch vụ cũng có cá lóc ăn mồi. Theo tập tính di chuyển, mùa mưa nước lên đàn cá sẽ lên chỗ nông săn mồi, mùa nước cạn, nước rút cá sẽ xuống các chỗ sâu để ẩn náu an toàn, và chỉ vào bờ kiếm ăn vào lúc thời tiết mát và phù hợp nhất trong ngày. Ví dụ sáng sớm , chập tối hay ban đêm
 • Sau khi chọn hồ để khởi hành vác cần lure đi chiến, thì ngay lập tức phải xác định được các vị trí địa điểm mà cá săn mồi thường trú ẩn và tập trung săn mồi như gần các cửa cống, các nguồn nước chảy vào, các eo, góc, khu vực có thềm đất đá ngầm, rìa cỏ ngập nước, hay chỗ dựa để săn mồi. Ưu tiên nhất là các góc các eo nước nông mà có cây cỏ ngập trong nước, hay các mép gờ đá ngầm cạnh vực sâu nước má.

Hi vọng sẽ là những kinh nghiện câu cá lóc ở hồ dịch vụ hữu ích cho anh em mới học câu và tìm câu hồ dịch vụ. Nếu bài viết này có thiếu, hạn chế thì anh em hãy đóng góp, chia sẻ ý kiến bằng cách bình luận dưới bài viết nhé. Chúc anh em thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *