Hướng dẫn câu lure máy ngang

Câu lure là kiểu câu thể thao cho những người yêu thích câu cá cảm giác mạnh và hiện đang được nhiều người yêu thích, tìm đến. Câu lure thường mọi người sẽ câu những loại cá săn mồi có sức mạnh như cá nheo, cá lóc, cá mú…., Vì vậy mọi người chọn cần, máy câu lure thích hợp. Bài viết này mình xin phép được chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn câu lure máy ngang.

Với những thành viên mới tham gia vào bộ môn câu lure hoặc những bạn muốn đổi máy đứng sang máy ngang thì lên theo dõi bài viết này nhé. Bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều.

Tìm Hiểu Về Máy Câu Lure Ngang

Máy câu ngang là loại máy có lô quấn dây được nằm vuông góc với trục của cần. Nguyên lý hoạt động theo trọng lượng của mồi, nghĩa là khi ném mồi dây sẽ đi theo, theo chiều quay của lô dây. Vì sự đặc biệt này mà máy ngang ném được mồi xa hơn máy đứng. Khi sử dụng quen rồi, ném mồi của ngang chuẩn xác hơn hẳn máy đứng

Những cần thủ nào mà thích dằng co với cá lớn trong một thời gian dài thì thường hay sử dụng, nhất là những cần thủ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, máy câu ngang còn có một hệ thống đặc biệt để điều, thiết kế chỉnh dây, để người chơi có thể kiểm soát được độ căng của dây câu. Những khóa đơn hoặc hình ngồi sao được thiết kế bên ngoài, hông của máy đó chính là hệ thống này.

Còn nữa, máy câu ngang hay được dùng cho những cần thủ sử dụng câu biển để câu cá lớn hoặc dùng câu dê khi trên truyền di chuyển, chạy săn cá.

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Câu Ngang

Mỗi một loại máy câu đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, máy câu ngang cũng không ngoại lệ. Vậy những ưu và nhược của may câu ngang như sau:

Ưu điểm:

  • Máy ngang ít thao tác hơn máy đứng, dễ sử dụng nếu mọi người đã biết câu lure rồi.
  • Sử dụng máy ngang mọi người chọn điểm rơi mồi chuẩn xác mà mình mong muốn, hãm phanh tốt
  • Máy ngang nhẹ hơn so với máy dọc nếu cùng size
  • Dây câu máy ngang ít bị xoắn hơn, nhờ cấu tạo, thiết kế đặc biệt.
  • Cầm nắm tạo cảm giác hơn, linh hoạt hơn máy đứng

Nhược điểm:

  • Nếu người nào thuận tay trái thì phải mua máy thuận tay trái bởi tay trái, phải đã cố định sẵn.
  • Những người mới chơi rất dễ bị rối dây, khó gỡ
  • Khâu vệ sinh, bảo dưỡng máy ngang nhiều hơn máy đứng
  • Giá thành của máy ngang đắt hơn máy đứng nếu cùng size

Hướng Dẫn Cách Câu Lure Máy Ngang

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy câu ngang với cách ném dây qua đầu sao cho dây không bị xoắn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Bưới 1: Trước tiên bạn giữ cần câu ngay tại vị trí 9h30, thẳng hàng với cẳng tay thuận

Bước 2: Dùng ngón cái bấm nút xả rây, khóa cối dây để dây không bị xoắn.

Bước 3: Xoay cổ tay sao cho nắm tay đặt dưới, cuộn cước song song với mặt đấy, sau đó nhấc cần lên nhẹ nhàng về vị trí hướng 2h

Bước 4: Ngay tại đây, lập tức đưa nhanh cần ra trước mặt mình ví trí hướng 10h30. Khi đến đúng vị trí 10h30 thì dừng di chuyển cần câu , bắt đầu xả dây và quăng mồi.

Bước 5: Lúc này sử dụng ngón tay cái để điều khiển tốc độ quay của dây để tránh tình trạng dây quay ngược trở lại. Theo dõi quỹ đạo của mồi và đưa cần câu về vị trí 9h30

Bước 6: Khi thấy mồi vừa cham nước thì sử dụng ngón tay cái ngừng xả dây và chuyển qua sử dụng tay kia để quay máy, tiến hành thu dây và dắt mồi về.

Lời Kết

Bài viết trên là hướng dẫn câu lure máy ngang, mong sao bài viết của Cancaulure.com rất có hữu ích đến với mọi người. Chúc mọi người sử dụng thành thạo và đạt được hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *