Hướng dẫn câu lure máy đứng dành cho cần thủ mới học câu

Anh, em nào mới chơi câu lure nên chọn cho mình một bộ cần hợp lý vừa phải. Để chơi để tập và làm quen dần đần vì vậy anh, em nên chọn máy đứng vì sử dụng máy đứng dễ dàng thao tác, ít khi bị rối dây nhất. Còn sử dụng như nào, trong bài viết này Cancaulure.com sẽ hướng dẫn câu lure máy đứng cho anh em tham khảo nhé.

Cùng với cần câu, máy câu là trang bị tối quan trọng đối với một lure thủ. Mỗi loài cá, mỗi địa hình, loại cần, có một dòng máy khác nhau để sử dụng đạt hiệu quả cao

Tìm Hiểu Về Máy Câu Lure Đứng

Đây là dòng máy dễ sử dụng nhất trên thị trường hiện nay, khóa máy đặt ở phía dưới máy. Gọi là máy đứng vì máy có chiều hướng xuống đất theo phương thẳng đứng. Máy câu đứng có nhiều loại kích cỡ to nhỏ khác nhau, thường mọi người phân biệt theo thông số có in trên máy như 1000, 3000, 4000,.. Thông số càng lớn thì máy càng mạnh và máy sẽ lớn và nặng hơn.

Máy câu lure đứng là loại máy cấu tạo thông thoáng với lô quấn dây ở trước và vòng chắn dây câu bắt sang ngang qua bên thân máy. Với cấu tạo đơn giản, khi mở vòng chắn dây ở lô cuốn sẽ tự động tuôn ra theo sức kéo của mồi khi ném. Với ưu điểm như vậy máy câu lure đứng ít bị rối dây.

Nếu mọi người muốn chọn máy câu lure đứng để chơi thì nên chọn những máy có kích thước từ 2000 đến 4000, thông số này thích hợp nhất để mọi người chơi câu lure. Câu lure khu vực suối thì nên chọn những máy từ 1000 đến 2000, câu lure biển là những loài cá to, khỏe.. bắt buộc mọi người lên chọn những máy có size hơn 4000 nhé.

Ưu Và Nhược Điểm Máy Câu Lure Đứng

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của máy câu lure đứng được chúng tôi liệt kê ra cho anh em tìm hiểu trước khi muốn mua để chơi.

Ưu điểm:

  • Nhiều loại chơi đa dạng, sử dụng máy đứng dễ, phù hợp nhiều địa hình, mồi trường, cách chơi như câu biển, lăng xê, lure
  • Với anh em thuận tay trái đều có thể chơi được, chỉ cần lắp đổi bên là sử dụng được.
  • Thích hợp cho anh em mới vào chơi bộ môn lure này, chơi máy đứng anh em sẽ bị hạn chế về gỡ dây.
  • Mọi người dễ bảo dưỡng hoặc ít phải bảo dưỡng
  • Giá thành rẻ, phải chăng hơn so với máy ngang tương ứng số size

Nhược điểm:

  • Thao tác khi sử dụng nhiều hơn so với máy ngang
  • Thao tác phanh, hãm chọn điểm rơi cho con mồi không bằng máy ngang
  • Dây câu dễ bị xoắn hơn và nhanh thay hơn
  • Trọng lượng nặng hơn máy ngang cùng kích cỡ
  • Cảm giác cầm nắm không chắc bằng so với máy ngang

Hướng Dẫn Cách Câu Lure Máy Đứng

Dưới đây là các bước hướng dẫn cho mọi người câu máy đứng. Hãy chú ý từng bước một để bạn thực hiện được tốt nhé.

Bước 1: Đầu tiên mọi người lắp ghép cần và máy câu lure đứng với nhau. Sau đó luồn dây qua máy câu và qua các lỗ trên cần cầu. Tiếp theo mọi người nối dây với khóa móc mồi và mồi cầu.

Bước 2: Tay cầm cần sao cho cán máy ở giữ 2 ngón tay trước và 2 ngon tay sau, ngón trỏ đặt sát cần. Tiếp theo mọi người căn sao mồi câu cách đầu cần từ 30cm đến 40cm

Bước 3: Lấy tay bên trái gạt dây vào ngón trỏ bên tay phải, giữ là sao để dây ở giữa đốt tay ngón trỏ bên phải. Sau đó mọi người mở máy

Bước 4: Mọi người xác định điểm ném mồi thì đứng đúng hướng ném mồi. Tư thế ném mồi cho đầu cần ra sau người hướng 2h tay trái cầm đốc cần.

Bước 5: Thức hiện bước ném mồi khi đầu cần về trước mặt mình hướng 11h thì thả tay ở ngón trỏ dữ dây. Tay trái mọi người gạt máy vào và dùng tay trái quáy máy câu. Câu từ từ, nhịp độ vừa phải để cho cá đớp mồi.

Lưu ý: Khi mọi người ném mồi thì hãy để ý xung quanh xem có người không hoặc cây cối vì khi ta ném mồi rất nguy hiểm khi trúng người và cây. Muốn mồi hướng nào, điểm nào thì phải đứng đúng hướng đó, mới học câu hãy tìm địa điểm thoáng ít cây cối và người đi lại.

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn câu lure máy đứng cơ bản nhất khi mọi người mới bắt đầu học câu. Mong sao bài viết này của Cancaulure.com sẽ có ích đến với mọi người. Chúc mọi người có một chuyến đi câu thú vị và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *