Chọn máy đứng câu lure cho anh em mới học câu

Thường những bạn mới chơi câu lure hay sử dụng máy câu đứng để tập chơi vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, việc chọn máy đứng câu lure ra sao thì chắn hẳn là chưa có nhiều bạn biết. Chính vì vậy, cancaulure.com sẽ giúp bạn và mọi người cách chọn máy đứng tốt nhất và hiệu quả khi sử dụng.

Bài viết này chỉ giúp bạn tham khảo trước khi sử dụng máy câu đứng. Còn mọi người lựa chọn ra sao là còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa. Hãy theo dõi bài viết nhé.

Chọn máy đứng câu lure

Mọi người mới chơi thì nên chọn những dòng máy câu lure đứng có size từ 2500 đến 3500. Với size như này là thích hợp nhất cho mọi người và được các cần thủ chuyên nghiệp khuyên dùng. Ngoài ra, câu lure thường là bắt những loại cá săn mồi không quá lớn, với size này kết hợp với cần câu nhỏ là hợp lý và đạt được hiệu quả cao.

Dòng máy có size từ 2500 đến 3500 cũng không quá nặng về trọng lượng thành ra mọi người sử dụng cũng không bị mỏi tay. Size máy này tạo action cực tốt và tốc độ kéo cũng vừa phải để thu hút cá tốt hơn.

Bình thường với máy câu lure đứng size từ 2500 đến 3500 sức tải trọng cá cũng tương đối cao và tốc độ thu dây cũng nhanh, máy không quá to, dễ dàng cầm trên tay. Những dòng máy như thế này mọi người đều sử dụng những loại mồi khác nhau từ nhái hơi, mồi mềm, mồi sắt…Khi sử dụng mồi này đồng thời mọi người ném mồi cũng rất chính xác và mồi đi xa hơn. Điều quan trọng với dòng máy câu đứng là mọi người thuận tay nào chỉ cần đổi tay quay là có thể sử dụng được.

Ngoài ra, câu lure cá suối thì mọi người nên chọn những dòng máy dưới size 2500. Câu biển có cá lớn, có sức kéo mạnh thì chọn máy có size trên 4000 nhé.

Những lưu ý quan trọng khi mua máy đứng

Mọi người muốn mua được một máy câu đứng chất lượng đúng với số tiền mà mình đã bỏ ra và tránh mua được máy câu kém chất lượng. Sau đây là những lưu ý mà mọi người cần quan tâm, chú ý đến, cụ thể như sau :

  • Hãy tìm đến những các cửa hàng, nhà phân phối hoặc cancaulure có thương hiệu, bảo đảm chất lượng cũng bảo hành và bán hàng chính hãng
  • Như trên đã nói, mọi người muốn câu cá gì và câu cá ở đâu thì chọn số size cho thích hợp.
  • Những hãng sản xuất Shakespeare, Shimano, Okuma, Daiwa,… đây là những hãng sản xuất nổi tiếng, mọi người mua của những hãng này đảm bảo tuyết đối chất lượng.
  • Tìm hiểu về thông số máy câu trước khi mọi người muốn mua một loại máy nào đó. Với những thông số khi mọi người nắm được tin tức thì việc lựa chọn sẽ rất thuận tiện. Các thông số như sau : Size máy, tỉ số truyền động, bộ hãm dây, bạc đạn hay còn gọi là vòng bi, ống chứa dây, nút chống trả ngược…. Những thông số này đã có trong bài viết của cancaulure mọi người có thể tìm đọc.
  • Hãy cùng người có kinh nghiệm về câu lure đi chọn và nhờ họ tư vấn.

Trên bài viết là những thông tin cần thiết cho mọi người chọn máy đứng câu lure, mà cancaulure.com đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích đến với mọi người. Mọi người muốn sử hữu máy câu ưng ý thì hãy liên hệ với cancaulure để tư vấn miễn phí cho nhé. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *