Câu cá lóc hồ dịch vụ

Thường ở những hồ dịch vụ, nhà hồ hay thả cá lóc cho anh em cần thủ lure. Vậy để lure cá lóc hiệu quả anh em cần thủ cần làm những gì ? Chính vì vậy, bài viết này cancaulure.com sẽ giúp anh em cần thủ câu cá lóc hồ dịch vụ dễ bắt được cá nhất.

Mỗi khi anh em cần thủ đến hồ câu dịch vụ câu mà không muốn ra về tay không thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tìm hiểu qua về cá lóc hồ dịch vụ

Cá lóc trong môi trường tự nhiên thường sẽ săn mồi cả ngày, chúng háu ăn nên táp mồi rất mạnh dạn và rất chuẩn xác nữa. Còn đối với cá lóc hồ dịch vụ là những cá nuôi, mua từ cá trang trại cá khác nhau. Từ nhỏ chúng nó đã ăn cám và quen với thức ăn có sẵn thành ra cá lóc hồ dịch vụ khá nhút nhát và khó câu hơn ngoài tự nhiên.

Những hồ dịch vụ , chủ hồ mua cá lóc về thả xuống hồ thì cá lóc phải mất 2 đến 3 ngày để làm quen với môi trường nước và cá mới chịu ăn lure của anh em. Tính ra, anh em cần thủ đi câu cá lóc ở hồ dịch vụ gọi là cuộc săn may mắn nếu cá ăn mồi lure.

Những yếu tố để câu cá lóc hồ dịch vụ hiệu quả

Những anh em cần thủ chưa có kinh nghiệm nhiều đi câu cá lóc hồ dịch vụ thì dưới đây là những thông tin có thể giúp được anh em. Cụ thể như sau:

Thời gian

Cá lóc hồ dịch vụ cũng giống như cá lóc ngoài tự nhiên là thời gian săn môi của chúng. Tập tính chúng nuôi ở môi trường nào cũng vậy sẽ không bị mất đi. Thời gian anh em cần thủ đi câu cá lóc hồ dịch vụ thích hợp nhất là 5h sáng đến 8h sáng và 16h chiều đến 19h tối. Còn những thời gian khác mà anh em muốn câu thì phải phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường cá sẽ ăn cả ngày. Tuy nhiên, thời gian này câu mồi chìm thì vẫn hiệu quả nhất.

Thời tiết

Thường anh em cần thủ lên đi câu vào những ngày thời tiết mát mẻ vì những ngày đấy cá ăn rất mạnh. Nếu anh em mà tạo được action mồi tốt thì cá lóc càng ăn mồi nhơn.

Khi thời tiết mà có gió lớn hoặc trời mưa to thì anh em đừng đi câu hồ dịch vụ. Lúc này cá sẽ không ăn đâu mà chúng sẽ chui xuống đáy hồ để ẩn. Nếu muốn câu thì hãy đợi trời tạnh hoặc có nắng lại nhé. Còn với thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lên cao cá cũng chui xuống đáy hồ để ẩn và cũng rất khó cho anh em đi câu.

Trạng thái cá lóc

Anh em cần thủ quan sát mà thấy cá lóc hoạt động nhiều ở khu vực vệ hồ, mép hồ thì đây là lúc chúng đi săn mồi và táp mồi mạnh dạn nhất. Lúc này anh em nên sử dụng mồi nhái hơi hoặc mồi mềm để săn là tốt nhất cũng như an toàn khi đánh ven bờ có cỏ, vật cản. Còn khi thấy cá lóc mà bơi lên, bơi xuống xong rồi thả bong bóng nước thì lúc này chúng đang săn cá con trong hồ. Lúc này anh em sử dụng mồi sắt để câu và ném mồi ra xa khoảng 2 đến 3m chỗ đấy rồi kém lại gần chúng sẽ táp mồi.

Ngoài ra, cá lóc mà nằm dưới đáy hồ là lúc chúng ít hoạt động săn mồi nhất. Trường hợp này anh em cần thủ lên chọn những loại mồi mềm có kích thước nhỏ, kéo mồi đi chậm thì cá mới táp mồi. Với cá mà bơi chậm trên mặt nước để thở thì chúng sẽ không ăn mồi đâu, anh em cần thủ chỉ có mang vượt ra mà vớt loại cá này.

Kĩ thuật câu cá lóc hồ dịch vụ

Dưới đây là những kĩ thuật câu cá lóc ở hồ dịch vụ được cancaulure.com tổng hợp từ những người đi trước có kinh nghiệm. Những kĩ thuật như sau:

Mồi nhái hơi, nhái nhảy: Anh em cần thủ nên quay đều tay nếu cá cắn mồi thì đừng có mà giật, đóng luôn. Hãy chờ cho cá cắn và lôi dây câu đi thì lúc đó anh em mới đóng cá. Thường câu nhái hơi, nhảy rất được anh em cần thủ yêu thích và nó mang lại cảm giác cực khoái.

Mồi mềm : Anh em cần thủ câu mồi mền thì phải quay chậm và thi thoảng nâng lên xuống đầu cần tạo action. Nếu cá căn câu anh em nên đợi 3 đến 5s mới đóng nhé, nếu đóng luôn mồi câu rất dễ bị mất đuôi.

Mồi cá sắt : Là trong những mồi sử dụng hiệu quả nhất, khi cá cắn câu rất khó bị tuột. Đối với chơi mồi sắt anh em cần thủ lên quay máy câu thật chậm, để cho cá nhìn thấy táp mồi. Hãy hạn chế câu ở những nơi có nhiều vật cản, cỏ, rác…

Trên là những thông tin câu cá lóc hồ dịch vụ, rất mong những thông tin này có ích đến cho những anh em cần thủ. Nhất là những bạn lần đến hồ câu dịch vụ. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *