Cần câu lure có câu lục được không ?

Theo như cancaulure ghi nhận được có rất nhiều bạn nhờ chúng tôi trả lời câu hỏi ” Cần câu lure có câu lục được không ” Để trả lời câu nỏi này cho mọi người, mọi người hãy theo dõi bài viết của Cancaulure.com dưới đây nhé

Trước hết mọi người phải tìm hiểu về cần câu lục, rồi sau đó so sánh về điểm khác nhau và giống nhau của cần lục và cần lure. Cụ thể như sau :

Cần câu lục

Cần câu lục thường có độ dài từ 2,7m đến 7,2m và chọn độ dài của cần phải theo khổ tay và tầm vóc của người câu. Độ dài phổ biển mà mọi người hay dùng từ 3m6 đến 4m5 và chọn cần cũng theo sở thích cá nhân của mỗi người.

Cần câu lục cũng có độ cứng như cần câu lure. Tuy nhiên, độ cứng của cần câu lục mọi người tạm hiểu là độ cong của cần khi chịu tải một trong lượng nhất định nào đó. Độ cứng cần lục càng lớn thì độ cong cần càng ít, thấp khi chịu tải. Độ cứng của cần lục được kí hiệu như AXT, BXT, CXT, DXT hoặc T25-T35…

Trong lượng của cần lục được tính là gr và cần lục thường có trọng lượng trên 400gr, nặng hơn cần lure. Cần càng dài có trọng lượng càng lớn.

Cần câu lure có câu lục được không ?

Cần câu lure có câu lục được không ? Cancaulure.com xin trả lời cho mọi người là có thể sử dụng được nhé. Có thể ở đây là phải lựa chọn được cần lure loại nào hợp lý mới câu được lục.

Thường cần lure có độ dài từ 1,8m đến 3m chính vì vậy cần lure muốn câu lục là những cần có độ dài trên 2,7m như trên mình đã nói về cần câu lục rồi. Dù độ dài như vậy thực sự vẫn chưa thích hợp để câu lục, câu lục đòi hỏi mọi người cần dài và câu xa bờ.

Ngoài ra, độ cứng để câu lục đòi hỏi rất cao bởi vì câu lục thường là những loại cá lớn có sức kéo mạnh và tải mồi nặng, ném mồi xa. Chính vì vậy cần lure phải là những cần có độ cứng H trở lên nhé.

Từ những thông tin trên, mọi người nên hiểu muốn câu lục sử dụng cần lure, thì phải chọn những cần lure có độ dài lớn và có độ cứng cao. Sử dụng cần lure câu lục nên câu những loại cá thích hợp với cần lure đó. Và mọi người hạn chế dùng cần lure để câu lục và chúng tôi cũng không khuyến khích mọi người làm điều đó.

Câu lure và câu lục là hai trường phái khác, một trường phải cần người câu hoạt động nhiều và ngược lại điều đó. Nói chúng câu lure và câu lục khác nhau rất nhiều và cả đến các đồ dùng đi câu cũng vậy

Trên là những gì cancaulure đã giải thích cho mọi người, hi vọng bài viết này giúp mọi người hiểu được phần nào và cũng là câu trả lời cho mọi người. Chúc mọi người may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *