Cách nhận biết ao có cá Lóc

Cá lóc là loài cá săn mồi, cự kì phàm ăn được rất nhiều cần thủ yêu thích và muốn chính phục bằng cách câu loại cá này. Tuy nhiên, để biết được ao có cá lóc hay không ? Thì đâu phải cần thủ nào cũng biết. Vì vậy mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Câu cá Lóc rất đơn giản nhưng để hiểu tập tính và nhận biết được những ao nào có cá Lóc thì không phải cần thủ nào cũng biết.

Tìm Hiểu Tập Tính Của Loài Cá Lóc

Cá Lóc sống ở những môi trường như ao hồ, đầm lầy, sông, suối hay đồng ruộng. Chúng còn thích nghi được cả những nơi nước lợ, nước đục hoặc ao tù. Những nới như bèo, cỏ dại, rong rêu các loại..thường sẽ gặp cá lóc vì chúng chú ẩn, bất mồi phía dưới. Cá hoạt động mạnh và săn mồi ở tầng nước mặt vào mùa hè. Còn vào mùa đông chúng sẽ ở dưới tầng đáy, nước sâu hoạt động.

Là loại cá háu ăn, ăn tất cả thời gian trong ngày. Những chúng thường ăn vào sáng sớm hoặc chiều tối muộn. Ngoài ra, những ngày trời nắng, mưa gió nhiều chúng thường ít đi ăn, vì vậy mọi người không lên đi câu vào những thời điểm đó, rất hạn chế được cá.

Chuẩn Bị Dung Cụ Đi Câu Cá Lóc

Mọi người lên chuẩn bị những đồ dùng khi đi câu như sau:

Cần câu cá Lóc : Mọi người đều có thể sử dụng cần lure đứng hoặc cần Lure ngang đều được. Tuy nhiên, vì Ao thường khá bé không như Hồ, Sông vì vậy sử dụng cần Lure ngang là hợp lý nhất, thao tác đơn giản, xử lý được các kĩ thuận tốt. Hãy lựa chọn những cần ngắn, để tránh được bụi dậm, cây cối..

Mồi câu cá Lóc : Đối với mồi câu lure cá lóc có nhiều loại khác nhau cho mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn mồi cũng phải theo địa hình cái ao đó mà mọi người muốn câu.

  • Nếu địa hình ao mà có nhiều rong rêu, cỏ mọc, cành cây, rau muốn… mọi người lên chọn những mồi như nhái hơi, nhái nhảy hoặc mồi mền
  • Nếu địa hình ao có nhiều khoảng trống, thoáng ít vật cản thì mọi người có thể dùng mồi chìm săn cá ăn đáy, hoặc nhựa abs, mồi mền…

Cách Nhận Biết Ao Có Cá Lóc đơn giản ai cũng có thể biết

Đôi khi chỉ đứng trên bờ ao quan sát là có thể dự đoán được dưới ao đó có nhiều cá lóc sinh sống hay không, và dễ dàng câu cắn mồi hay không? Cụ thể những hiện tượng mà mọi người nhận biết được có cá Lóc trong Ao như sau:

  • Nghe thấy tiếng nổ bộp bộp ở Ao đó, đây là dấu hiệu cho việc cá Lóc đi săn mồi
  • Kiểm tra bằng mắt thấy trên mặt nước có những bong bóng nước li ti nổi lên, đó là lúc cá lóc thở trên mặt nước lấy không khí.
  • Thấy những luồng cá con, nhỏ chạy rào rào trên mặt nước. Vì đây là dấu hiệu cho việc cá Lóc đang đi săn mồi, đuổi bắt con mồi
  • Ngoài ra, mọi người có thể hỏi những người dân sống khu vực gần Ao đó

Hy vọng những cách nhận biết ao có cá Lóc được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, phần nào giúp mọi người có những ngày đi câu cá Lóc đạt kết quả cao! Chúc mọi người thành công săn được nhiều cá lóc to.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *