Cách chọn mồi câu lure

Những anh,em mới tham gia vào bộ môn thể thao câu Lure , lần đầu đi vào các cửa hàng hay vào Cancaulure.com có thể bị sốc của đa dạng kích thước, màu sắc, phân loại, của các loại mồi lure khác nhau mà chưa biết lựa chọn mồi sao cho hợp lý. Vì vậy bài viết hôm nay Cần Câu Lure xin chia sẻ cho anh, em cách chọn mồi câu lure hiệu quả nhất.

Thường mới bắt đầu tham gia vào bộ môn này, anh em hay hỏi những người đi trước rằng mồi này có hiệu quả không, chơi như nào …. nói chung là rất nhiều câu hỏi như vậy. Chính vì thế bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc hết các câu hỏi cách chọn mồi câu lure cho anh, em.

Tìm Hiểu Về Mồi Câu Lure

Mồi câu lure thường được làm giả, nhân tạo và được rất nhiều cần thủ sử dụng. Sử dụng mồi giả để câu lure sẽ tạo cho cần thủ cảm giác thể thao, hồi hộp và gay cấn khi cá cắn dính mồi hoặc sự kiên nhẫn cho người đi câu. Tuy nhiên, mọi người muốn câu lure bằng mồi giả mà đạt hiệu quả thì phải hiểu đặc tính của mỗi con mồi giả đó.

Chọn mồi câu lure muốn được nhạy và hiệu quả, mọi người cần biết chọn con mồi lure đúng với loài cá đó hoặc bộ cần câu đang sử dụng. Mọi người nên nhớ khi mua hay dùng phải biết cách sử dụng con mồi đó như nào và loại mồi nào thích hợp để câu. Ngoài ra, chất liệu làm lên mồi cầu lure cũng rất đa dạng như sử dụng bằng kim loại, nhựa, gỗ..

Mồi câu lure có nhiều kiểu dáng khác nhau và phụ thuộc vào địa hình khác nhau mà mọi người cần sử dụng như mồi câu lure đi chìm, mồi cá mềm, mồi nhái hơi, nhảy… Mỗi loại sẽ phù hợp với từng địa hình mọi người câu cá

Màu Sắc Mồi Câu Lure

Màu sắc của mồi câu lure cũng ảnh hưởng đến việc mọi người đi câu nhé. Cụ thể như sau:

  • Nước trong thì màu sắc mồi câu lure phải được tự nhiên thì càng tốt, vì tự nhiên sẽ giống với mồi thật.
  • Nước đục, tối màu.xanh quá. thì nên chọn mồi câu lure có màu phản quang như mùa bạch, trắng để khi ánh mặt trời soi sáng lấp lánh thu hút được cá nhìn thấy ăn mồi
  • Ngoài ra, những ngày trời âm u, không có nắng mọi người lên chọn mồi câu lure đậm màu sắc Với lựa chọn này thì mọi người không cần quan tâm đến màu nước.

Chọn Mồi Câu Lure Theo Địa Hình

Mồi câu lure tính theo độ lặn cũng là một yếu tố khá quan trọng trong việc mọi người chọn, sử dụng khi câu mồi câu như lựa chọn cho phù hợp với địa hình này. Có ba kiểu cơ bản cho mọi người biết là Nổi, Mền và Chìm.

Mồi Chìm

Mồi chìm được làm từ vật liệu như kim loại, nhựa và được thiết kế giống hình con cá nhỏ. Mỗi loại mỗi chìm khác nhau về dình dáng. Ví dụ có mồi sử dụng 1 đến 3 lưỡi, 1 đến 3 lỗ khóa mồi. Càng ngày nhà sản xuất càng ra nhiều loại mới lạ hơn

Mồi câu lure chìm thường sử dụng ở các địa hình nước sâu, thoáng không gian, không có vật cản trên mặt nước vì như vậy mới thích hợp. Nước sâu trên 1m là phù hợp chơi câu đáy

Mồi Mềm

Mồi câu lure mền được làm từ chất liệu cao su hay nhựa mền. Thiết kế lưỡi riêng khi mọi người mua kèm mồi, lưỡi câu mồi mền được bọc chống vướng hoặc lưỡi trận. Mồi mền được thiết kế như nào thì lưỡi câu sẽ phù hợp như vậy.

Mồi mền thường mọi người hay sửu dụng nơi có địa hình mặt nước thoáng, không có vật cản mấy trên mặt nước, có thể sử dụng ở những địa hình chân câu, dưới đáy có nhiều vật cản. Sử dụng mồi mền mọi người hay câu dễ bị đứt đuôi thành ra sẽ bị nhát và khó ăn lại. Nhược điểm mọi người sử dụng không quen sẽ khó câu được cá.

Mồi Nổi

Mồi câu lure nổi được làm chất liệu từ cao su hoặc có thể bằng gỗ. Thường sẽ được thiết kế giống những có nhái, ếch, chuột… và màu sắc cũng rất da dạng, đằng sau có thể gắn thêm lưỡi đôi giúp câu cá dính tốt hơn

Mồi nổi rất thích hợp để mọi người đi câu trên các địa hình vướng trên mặt nước như: Sen, rong, cỏ dại bèo, cỏ, bụi rậm,…

Lời Kết

Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến những anh em cần thủ, đồng thời tạo động lực để chúng tôi xuất bản những tin bài chia sẻ thú vị khác nhé. Chúc mọi người thành công với những lựa chọn mồi câu lure cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *