Cách chọn điểm câu lure hợp lý cho anh em

Câu lure thì cũng không đòi hỏi kỹ thuật gì cao nói chung là khá dễ, mọi người chỉ cần xác định chọn được địa điểm câu lure thì tốt nhất. Với cùng sở thích, đam mê bộ môn câu lure, bài viết này mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm được học lại từ các cần thủ đi trước về cách chọn điểm câu lure.

Đi câu cá tự nhiên việc lựa chọn được thời điểm câu cá thích hợp cũng như vị trí câu cá tốt sẽ quyết định rất nhiều đến việc chúng ta câu được nhiều cá hay không

Lựa chọn mồi câu lure theo địa hình

Trước hết việc lựa chọn mồi câu lure phụ thuộc vào địa hình mà địa điểm câu của mọi người đã chọn. Cụ thể như sau:

  • Những địa hình, môi trường mà mọi người muốn câu mà có nhiều cây lau, sậy, bèo, rau muống hoặc ao, hồ, sông có nhiều vật cạn thì hãy chọn những loại mồi như: Nhái hơi, nhái nhảy, lắc hoặc có thể mồi mềm
  • Những địa hình mà có mực nước sâu từ 1m đến 3m trở lên, không có vật cản, không gian mặt nước thoáng thì lên chọn những mồi chìm như Orichi, Fishen, Kekhan… hoặc mồi nhựa ABS

Địa điểm thích hợp câu lure

Câu lure thường là câu những loại cá săn mồi như cá Lóc, Chuối, Nheo…. Thường những loại cá này rất khỏe và có sức sống cao. Chúng sống ở nhiều mồi trường nước khác nhau, phân bố và định cư ở mọi khu vực trên lãnh thổ nước ta. Ngoài ra, loài cá săn mồi thường chọn những nơi thích hợp có cuộc sống tốt, ví trí trú ẩn hay những nơi săn mồi tốt, nơi sinh sản thoải mái

Cũng chính vì những lý do đó mà những cần thủ chuyên nghiệp thường chọn những nơi có nhiều cây cỏ mọc, bèo trôi nổi hoặc nhiệt độ ấm cho cá sinh trưởng và bắt mồi.

Vì thế, muốn câu lure một cách hiệu đơn giản mà đạt kết quả cao, mọi người nên chọn những địa điểm, vị trí trên nhé, sẽ rất hiệu quả đấy!

Thời tiết đi câu lure hợp lý

Thời tiết là một trong những vấn đề quan trọng nhất của người đi câu, thường những cần thủ chuyên nghiệp sẽ xác định thời tiết mới đi câu.

  • Thường những loài cá săn mồi trong nước không chịu được những thời tiết dưới 20 độ C hoặc nhiệt độ trên 35 độ C.
  • Những ngày nắng nhiệt độ cao mọi người câu cũng khá là khó. Nếu mọi người muốn câu thì hãy dùng cá sắt câu lure cào đáy vì những ngày nắng, mặt nước sẽ nóng và cá sẽ xuống tầng đáy chú ẩn.
  • Mọi người lên chọn những ngày có thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ.. Thời tiết như vậy là hợp lý nhất cho mọi người đi câu hoặc có thể sau những cơn mưa rào.

Thời gian câu lure vào lúc nào là hợp lý ?

Yếu tố đi câu để đạt được kết quả cao, hiệu quả thì thời gian cũng đóng vai trò khá quan trọng cho mọi cần thủ. Cụ thể như sau:

Mùa Hè : Thường cá đi ăn mồi vào thời gian sáng sớm từ 4h đến 8h sáng và buổi chiều tối từ 17h đến 19h. Thời gian này mọi cần thủ đi câu là thích hợp nhất, bởi câu lúc này cá rất phàm ăn, cũng là lúc nó đi săn mồi. Còn mọi người muốn câu khác với thời gian như trên thì hãy câu bằng mồi chìm bởi thời tiết khi mặt trời lên nhiệt độ nước sẽ cao và cá chú ẩn dưới đáy

Mùa Đông : Mọi người lên chọn những ngày có nắng để đi câu lure, tuy nhiên vẫn chọn vào buổi sáng là tốt nhất vì lúc đó là lúc cá đi săn mồi. Hãy hạn chế đi câu vào những ngày nhiệt độ thời tiết xuống thấp vì như vậy cá sẽ không hoạt động.

Lời kết

Trên là những chia sẻ chọn điểm câu lure, hy vọng phần nào giúp được mọi người trong quá trình đi câu. Mọi người thấy bài viết còn hạn chế, thiếu điểm gì ? mong mọi người góp ý bằng cách bình luật dưới bài viết này nhé. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *