Cách chọn cần câu Lure biển

Câu Lure biển khác nhiều so với mọi người đi câu lure ở ao hồ, sông suối vì câu cá ở biển thường là loại cần câu Lure dài với dây cước câu khỏe hơn vì đa số cá biển to và khỏe hơn. Vậy lên chúng ta cần phải biết chọn cho mình đồ câu biển thích hợp. Bài viết này chúng tôi xin phép hướng dẫn mọi người cách chọn cần câu Lure biển. Hãy theo dõi bài viết nhé.

Câu Lure cá biển chính thử thách lớn với các cần thủ. Và để vượt qua thử thách này chắc chắn mọi người cần sự hỗ trợ của cần câu Lure cá biển. Chọn cho mình một chiếc cần câu cá biển tốt sẽ giúp mọi người nhanh chóng chinh phục được thử thách này hơn.

Chọn cần câu cá biển theo độ dài

Khi câu cá biển độ dài của cần rất quan trọng. Tuỳ theo vị trí câu và trọng lượng cá mà chúng ta chọn cần câu cá biển có độ dài khác nhau. Thông thường nếu muốn câu cá lớn thì mọi người cần phải chọn cần dài.

Còn với câu Lure trên thuyền thì mọi người lên chọn những loại cần lure ngắn từ 2,5m – 3m. Khi câu trên thuyền thường hay bị dung lắc, sóng đánh vào thuyền, vậy lên mọi người sử dụng cần ngắn khi Lure sẽ cảm nhận được cá dính câu tốt nhất. Ngoài ra, mọi người sử dụng cần ngắn khi câu Lure cá biển sẽ dễ xử lý nhiều tình huống khi không gian thuyền không được rộng.

Mọi người câu lure biển mà đứng ở bờ biển hoặc gềnh đá thì hãy lên chọn cần dài từ 3m trở lên. Câu ở trên bờ, gềnh đá.. cần càng dài thì mọi người ném mồi đi càng xa hơn. Ném xa hơn thì mọi người mới bắt được nhiều cá biển to, vì cá biển to, lớn thường sống xa bờ. Chọn một chiếc cần trên 3m mọi người có thể ném mồi 60m trở lên.

Chọn cần câu cá biển theo máy câu

Khi đi câu Lure cá biển máy câu Lure là một phần không thể thiếu, vì thế khi chọn cần câu cá biển mọi người không nên quên bộ phận quan trọng này.

Với những cần thủ thường xuyên câu trên tàu thuyền thì nên chọn loại cần câu cá biển có máy câu ngang. Dòng máy câu ngang có ưu điểm là nhẹ hơn máy câu đứng, vì thế mọi người có thể đứng câu trên tàu hàng tiếng mà không bị mỏi tay. Không những thế máy câu ngang còn giúp cần thủ cảm nhận mồi câu tốt hơn.

Trường hợp mọi người đi câu ở trên bờ biển, gềnh đá thì có thể chọn cần câu cá biển có máy câu đứng. Đặc điểm của dòng máy câu này là rất dễ câu. Vì thế khi đứng trên bờ mọi người vẫn có thể câu được những chú cá lớn nhờ sự hỗ trợ của cần câu cá biển có máy câu đứng. Bên cạnh đó, máy câu đứng còn giúp tăng khả năng quăng mồi ra xa hơn, đặc biệt là các loại mồi nhẹ.

Chọn cần câu cá biển theo độ tải mồi

Tải mồi cũng là tiêu chí quan trọng mọi người cần chú ý khi chọn cần câu cá biển. Khi câu cá biển nên sử dụng loại mồi nặng thì mọi người nên ưu tiên chọn các loại cần câu cá biển có độ dài và cứng.

Chọn cần câu cá biển theo dây cước

Với những người đi câu trên tàu thuyền thì loại cần câu cá biển thích hợp nhất là loại chịu được dây từ 50 – 130lbs. Khi câu trên tàu, phần lớn chúng ta sẽ câu ở xa bờ là câu các loại cá lớn. Nếu không sử dụng dây câu có độ chịu lực lớn thì rất dễ bị cá cắn đứt làm mất cả mồi lẫn lưỡi câu.

Nếu mọi người chỉ có nhu cầu câu trên bờ thì chỉ cần chọn cần Lure câu cá biển loại chịu được dây từ 6 – 30lbs là được. Với các chú cá vừa thì độ chịu lực này hoàn toàn chất nhận được.

Lời Kết

Bài viết trên hướng dẫn mọi người cách chọn cần câu lure biển hợp lý nhất, mong sao bài viết này sẽ giúp mọi người tham khảo được tốt nhất. Nếu mọi người muốn đóng góp ý kiến thì hãy bình luận dưới bài viết của chúng tôi nhé. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm các sản phẩm phù hợp lure biển >> Máy Lure Ngang, Máy Lure Đứng, Mồi câu lure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *