Cách câu cá lóc bằng nhái

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn rõ cách câu cá lóc bằng nhái một cách chi tiết, rõ ràng nhất để những bạn mới chơi hiểu rõ hơn. Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Câu cá lóc bằng nhái là cách chơi được rất nhiều anh em câu thủ cá thực hiện , phương pháp sử dụng mồi nhái tạo ra cảm giác rất thể thao, hồi hộp và gay cấn. Cũng tạo ra cho chúng ta một sự kiên nhẫn nhất định. Tuy nhiên để câu cá lóc được bằng mồi nhái thì hãy học cách câu dưới đây.

Cách Dụ Cá Lóc Bằng Mồi Nhái

Mọi người cần biết rằng cá lóc là loài cá tinh khôn, săn mồi rất cảnh giác. Nếu muốn cá Lóc đớp mồi mọi người cần biết cách dụ chúng, phải cho nó biết con mồi đang bơi qua nó, nó mới rời khỏi chỗ mai phục tấn công con mồi của mọi người.

Với những người mới học câu cá mà ném mồi nhái ngay gần chỗ con cá, con cá Lóc sẽ giật mình, lẩn trốn vì sợ và sẽ không ăn mồi của mọi người. Chính vì điều này, mọi người cần phải dùng chiến thuật dụ cá bằng mồi nhái. Cụ thể như sau:

  • Đối với cá đang nấp dưới rau muống, lá sen… Mọi người hãy dùng nhái hơi, nhái nhảy, ném mồi rơi lên bờ hoặc lên lá sen, bèo, cỏ.. thật nhẹ nhàng. Nhấp đầu cần vài cái để cá lóc biết rằng đang có một con gì đó ở phía trên, lúc ấy nó sẽ để ý đến chuyển động ở khu vực đó nhất. Nhấp thêm vài cái, rồi lại ngừng. Vậy là con mồi đã vào tầm ngắm. Lúc này mọi người mới kéo cho con nhái rơi xuống nước và bắt đầu thu dây về đều tay
  • Đối với địa hình nước nông, trống thoáng, việc ném mồi nhái chuẩn, sao cho con mồi tiếp nước bằng bụng tạo âm thanh Bịch cũng chính là bí quyết dụ cá lóc khủng đấy

Cách Tạo Mùi Đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Câ𝘂 Bằng Nhái

Tạo mùi đường câu bằng nhái hơi cũng được rất nhiều cần thủ thực hiện. Mùi tanh là một yếu tố rất quan trọng để cho cá lóc tin tưởng rằng thứ đang bơi xung quanh chính là mồi. Cụ thể thực hiện như sau:

  • Mọi người có thể lấy vỏ tôm,tép, nhái, ếch… vào bên trong vỏ của nhái hơi. Khi cá đớp thì sẽ cảm nhận được thịt, mùi tanh và sẽ nuốt nhanh hơn.
  • Đối với mồi nhái lửng, chìm, mọi người cũng có thể làm tương tự. Nhưng lúc này thịt của những vật sống sẽ được xuyên qua dây leader và nằm ở vị trí ổ khóa link

Cách Chọc Tức Cá Lóc Bằng Nhái

Đây là một trong những kĩ thuật mà ít được nhiều người biết đến, một kĩ thuật khá là khó, đó là chọc tức con cá Lóc.

Cá Lóc khi đã ăn no thì sẽ không ăn mồi. Nhưng không ăn không có nghĩa là không câu được. Khi nó đã no, thì sẽ nằm một chỗ nghỉ ngơi. Lúc này mọi chuyển động xung quanh đều gây khó chịu cho nó hoặc động chạm đến địa bàn, lãnh thổ của nó.

Thực hiện bằng cách hãy kéo mồi qua chỗ nó đang nằm. Hết đường này đến đường khác. Một khi giấc ngủ bị làm phiền, động chạm lãnh thổ của nó, nó sẽ tức lên và đớp kẻ quấy rối. Với cách này mọi người hãy sử dụng Nhái Lửng.

Một Số Lưu Ý Khi Câu Bằng Mồi Nhái

  • Cá lóc ăn mồi cả ngày, nhưng thời gian săn mồi mạnh nhất là sáng sớm và chiều tối.
  • Những ngày trời âm u hoặc có mưa nhẹ, cũng là kiểu thời tiết rất thích hợp để săn cá lóc hay sau những con mưa trước đó nhiều ngày nắng
  • Mồi nhái thích hợp câu những địa hình có vận cản, cây cối, bèo, cỏ…rong rêu đây cũng là địa hình cho cá Lóc sinh sống, yêu thích.
  • Hạn chế câu mồi nhái ở những nơi có nước sâu, địa hình thoáng
  • Hạn chế câu 1 mồi nhái liên tục mà hãy thay đổi nhiều loại, màu sắc.

Shop chúng tôi có bán các loại mồi câu cá lóc, bạn có thể lựa chọn mồi câu cho phù hợp nhé <<<<

Hi vong với bài viết này sẽ giúp cho mọi người câu cá lóc bằng mồi nhái được dễ hơn. Nếu có thăc mắc hay góp ý mọi người hãy để dưới bình luận bài viết này nhé. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *