Cách câu cá lóc ban đêm cho bạn chưa biết

Câu cá lóc ban đêm hiện đang trở thành trào lưu mới được rất nhiều cần thủ ưa thích từ những người mới câu hay đến các anh em câu lâu năm. Vì vậy, cancaulure.com giới thiệu một số kinh nghiệm và cách câu cá lóc đêm hiệu quả cho anh em tham khảo.

Câu đêm là một trong những thử thách khá là khó cho nhiều anh em cần thủ. Đòi hỏi cần thủ phải có nhiều kinh nghiệm thử thách với bản thân.

Câu Cá Lóc Ban Đêm Cần Chuẩn Bị Những Gì

Dưới đây là một số thứ mà anh em đi câu cá lóc ban đêm cần chuẩn bị. Việc chuẩn bị sẽ giúp anh em câu cá đạt được kết quả tốt và để giữ an toàn cho bản thân mình nhé.

  • Cần câu và Máy câu: Cần câu lure mọi người chọn những cần câu ngắn trên dưới 2m, độ bền và dẻo cao. Máy câu chọn đứng hay ngang theo sở thích của mọi người và sử dụng thành thạo loại nào thì tốt nhất.
  • Mồi Câu lure: Thường cá lóc ban đên hay di chuyển về gần bờ, nước cạn để săn mồi chính vì vậy mọi người hãy mang những con mồi nổi như nhái hơi, nhái nhảy hoặc có thể mồi mền. Cũng phải thụ thuộc vào địa mình mọi người câu.
  • Thuốc: Hãy mang những loại thuốc chống muỗi cắn hay côn trùng, bôi, xịt 2h một lần. Tránh cho việc bị côn trùng gây bệch.
  • Đèn điện: Là dụng cụ không thể thiếu để chiếu sáng khi sử lý các tình huống. Mọi người có thể mang những loại đèn đeo trên trái hoặc gắn vào vũ là hợp lý nhất
  • Giày, ủng : Thường đi câu những địa hình có cây cối, cây bụi hay ngập nước việc mang giầy và ủng sẽ giúp bảo vệ đôi chân của mọi người.

Ngoài những thứ trên, mọi người có thể mang theo những dụng cụ ý tế cơ bản và áo mơ khi thời tiết xấu. Ngoài ra, hãy đi câu theo top, nhóm trên 3 người trở lên là tốt. Để có thể hỗ trợ nhau khi mọi người gặp các sự cố ban đêm như : Tai nạn, rắn cắn, trộm cắp…

Cách Câu Cá Lóc Ban Đêm

Cá Lóc là loài chuyên đi săn mồi đêm từ lúc 18h chiều muộn, chúng di chuyển lên những vùng nước cạn để săn mồi cho đến 22h đêm rồi sau đó chúng ngừng ăn. Chính vì vậy khung giờ lý tưởng cho mọi người đi câu cá lóc đêm là từ 18h đến 22h tối.

Ngoài ra, cá lóc săn mồi đêm chúng sẽ thường nằm im một chỗ để chờ con mồi, chứ không đi lung tung. Chính vì vậy mọi người đi câu hãy thật nhẹ nhàng với những bước chân của mình tránh làm động phát ra tiếng.

Cá lóc là loại cá mù màu, chúng nó thường ăn mồi động chiếm đến 95% và 5% mỗi tính qua khứu giác. Chính vì vậy trời tối nó chỉ săn mồi và xác định được con mồi để cắn khi con mồi đang bơi hoặc chuyển động tạo ra tần sóng dao động truyền đến giác quan cảm nhận của nó để cắn mồ. Vậy lên mọi người hãy sử dụng những loại nhái hơi, nhái nhảy.. . Những loại mồi nào mà tạo ra action nhiều càng tốt.

Câu cá lóc ban đêm mọi người có thể mang thêm những loại mồi phát sáng, phản quang để câu những loài cá khác. Ngoài ra, câu những loại mồi như này cũng có thể được cá lóc, nhưng trường hợp rất ít.

Câu cá lóc đêm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bài viết chỉ tổng hợp được những điều cơ bản để mọi người nắm vững. Anh, em nào có ý kiến đóng góp chia sẻ cho mọi người cùng biết có thể để lại bình luận ở dưới nhé. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *