Cách đọc thông số cần câu Lure

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cần cầu như Shimano, Daiwa, Ashino..và không phải ai cũng biết được những thông số về cần cầu đó. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu về thông số của cần câu lure cũng như cách đọc thông số. Hãy theo dõi cùng cancaulure.com qua bài viết này nhé.

Tất cả những thông số về cần câu lure của nhiều hãng khác nhau đều có những thông số chung nhất định, không khác nhau là mấy, chính vì vậy sẽ giúp mọi người đọc được những thông số dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trên cần câu lure có những thông số gì và ý nghĩa của nó ?

Dưới đây là những thông số về cần câu lure cho mọi người tìm hiểu, tham khảo và những thông số đó đều có ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau :

Độ dài của cần câu lure

Với những người có kinh nghiệm về câu lure thông số về độ dài của cần câu khá quan trọng và rất được quan tâm chú ý đến. Những thông số này giúp những cần thủ sử dụng được các kĩ thuật trong khi câu và xác định được loại cần câu như câu biển, câu cá nước ngọt, câu suối, câu hồ, sông…

Thông số chiều dài của cần câu được quy định là cm, feet, inh.. tùy vào mỗi loại cần có ghi trên thân cần mà mọi người quy đổi ra.

Thông số về Power ( Độ cứng của cần )

Là thông số chỉ độ cứng của cần câu khi kéo cá lên và thông số này cũng ảnh hưởng đến độ cong của cần, tức thông số Action . Những thông số được quy định như sau :

 – UL : rất nhẹ, L :  Nhẹ, ML: Trung bình nhẹ, M : Trung bình, MH : Trung bình mạnh, H : Mạnh, EH : Rất mạnh

Với những thông số trên, mọi người cần biết rằng thông số càng thấp thì cần càng mền và ngược lại điều đó thông số cao cần có độ cứng mạnh

Thông số về Action

Đây là thông số về độ cong của cần khi mọi người kéo cá lên. Dưới đây là các thông số được sắp xết tăng dần :

 S : Chậm, M : Trung bình, MF: Trung bình nhanh, R : Bình thườn, F : Nhanh, EF : Rất nhanh

Ngoài ra, độ cong cũng ảnh hưởng đến độ cứng của cần, độ cong thấp thì cần sẽ cứng. Thường những cần có độ cong thấp sẽ ném mồi chính xác hơn cần có độ cong cao.

Những thông số khác

Ngoài những thông số kể trên, còn có những thông số khác mà mọi người cần biết được. Cụ thể những thống đó như sau :

Số khúc của cần câu : Khí hiệu 2, 3, 4..

Thông số tải mồi : Khí hiệu là Lure.W hoặc Lure

Thông số trọng tải của dây câu : Line.W hoặc Pe Line, Momo Line, Oz…

Thông số chọn máy câu : Máy đứng kí hiệu là S, Máy ngang kí hiệu là C.

Trên là những thông số cơ bản nhất mà mọi người cần biết, việc biết những thống số trên sẽ giúp cho bạn rất nhiều khi chọn một chiếc cần ưng ý và phù hợp với mọi hoàn cảnh khi đi câu.

Cách đọc thông số cần câu Lure

Với những thông số trên được chúng tôi tổng hợp đầy đủ chi tiết cho mọi người. Mọi người hãy áp dụng những thông số vào một loại cần lure được chúng tôi làm mẫu để giúp mọi người biết cách đọc thông số của cần câu lure. Cách đọc như sau :

  • S702ML : S là cần dùng cho máy đứng. 70 là 7″0 tức là 7feet và được quy đổi ra mét bằng 2,13m . Cần có 2 đoạn, khúc. Độ cứng của cần là ML tức trung bình nhẹ.
  • Trên cần có ghi Lenght : 213cm là chiều dài của cần, tức 2,13m
  • Line. W 6-14ib : Trọng tải của dây câu từ 2,7kg đến 6,3kg
  • Lure.W 4-16g : Tải mồi từ 4 đến 16gr

Trên bài viết là cách đọc thông số cần câu Lure được chúng tôi tổng hợp cho mọi người. Với cách đọc này Cancaulure.com mong sẽ giúp ích đến với mọi người. Mọi người có thể đóng góp thêm thông tin, kiến thức bằng cách bình luận dưới bài viết nhé. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *